giuong-tang-tre-em

Trẻ con phải share phòng? 10 ý tưởng thiết kế sau sẽ giúp bạn bớt đau đầu đấy.

2 Comments
giuong-tang-tre-em

Bạn đang đau đầu vì căn hộ nhỏ của mình quá chật chội cho bọn trẻ con. Đó là câu chuyện mà chúng tôi thường xuyên nghe từ khách hàng của mình.

Vấn đề này càng đau đầu hơn khi bạn có… hơn 1 đứa trẻ mà phải ở chung phòng. Làm sao mà có thể để 2 bạn nhỏ với tính cách và sở thích khác nhau ở cùng một phòng? Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số ý tưởng sáng tạo thú vị sau đây:

Ý tưởng 1: Biến giường thành góc chơi

giuong-ngu-cho-be

Biến giường thành góc chơi đùa

Với ý tưởng kê 2 giường sát nhau như hình trên thì bọn trẻ có thể nằm chơi, đọc sách và chơi cùng nhau. Nếu bạn thiết kế thêm những ngăn kéo bên dưới như hình trên, bọn trẻ sẽ thêm hứng khởi vì có thêm chỗ để bọn chúng cất giấu “kho báu”.

 

Ý tưởng 2: Dùng kệ trang trí làm vách ngăn

phong-ngu-cho-be

Hãy tận dụng kệ trang trí

Nếu bạn có 1 bé trai và 1 bé gái phải share phòng thì chắc chắn là bạn càng đau đầu hơn nữa vì chúng cãi nhau tối ngày. Hãy dùng kệ trang trí ngăn cách không gian cho bọn nhóc. Như vậy vừa giúp chia không gian vừa còn có thể trang trí cho căn phòng nhỏ. Khi mà không gian được phân chia rõ rang rồi thì ai bừa bãi thì người đó phải dọn dẹp rồi nhé

Ý tưởng 3: Phối màu

giuong-ngu-tre-em

Màu sắc tươi sáng sẽ làm bé thích mê

Ý tưởng trên đây dành cho 1 bé lớn và 1 baby nhỏ. Thiết kế này phù hợp hơn cho gia đình người nước ngoài vì người Việt Nam mình quen để con nhỏ nằm chung với bố mẹ. Nhưng bố mẹ hiện đại muốn tập con tự lập từ nhỏ có thể tham khảo nhé. Cách phối màu sắc rất đáng yêu phải không

Ý tưởng 4: Linh động

Với căn hộ nhỏ thì bạn sẽ càng đau đầu hơn khi bố trí giường ngủ. Ý tưởng này sẽ giúp bạn tận dụng mọi khoảng không. Khi baby lớn lên thì bạn chỉ cần sắm 1 chiếc giường thay vào vị trí chiếc cũi.

giuong-tang-tre-em

Tận dụng mọi không gian

Ý tưởng 5: Thích leo trèo

Thiết kế này dành cho gia đình có nhiều hơn 2 bé hoặc có anh chị em họ đến ngủ cùng. Đơn giản. Bạn sẽ ngạc nhiên vì trẻ sáng tạo đủ trò để chơi trận giả trên mấy chiếc giường này. Chúng sẽ thêm yêu những chiếc giường của mình. Sáng chơi tối ngủ. Nhà chật mà.

Bé nào thích leo trèo thì chắc chắn sẽ giành tầng trên cùng rồi.

giuong-tang-tre-em

Giường tầng sáng tạo

Ý tưởng 6: Giấy dán tường trang trí

Giấy dán tưởng là một ý tưởng tuyệt vời để làm mới phòng ngủ.  Bạn chỉ cần thay đổi màu giấy khi bọn trẻ lớn hơn một chút theo sở thích lứa tuổi.

giay-dan-tuong-phong-cach

Chọn giấy dán tường theo ý thích của bé

Ý tưởng 7: Sáng tạo

Bạn nghĩ là bọn trẻ sẽ hào hứng thế nào với thiết kế này? Chắc chắn bọn trẻ sẽ không bao giờ muốn rời khỏi phòng. Rất nhiều ý tưởng sáng tạo cho bọn trẻ chơi đùa, nào là giả làm cướp biển hoặc phi hành gia cho đến giờ ngủ.

giuong-tang-tre-em

Giường tầng phong cách tarzan

Ý tưởng 8: Tôn trọng sở thích riêng

Khi sắp xếp 2 đưa trẻ ngủ chung 1 phòng thì sẽ gặp vấn đề về sở thích khác nhau. Ví dụ mỗi đứa sẽ thích một kiểu giường khác nhau. Vậy thì làm sao cho phòng ngủ nhìn match với nhau nhỉ? Hãy chọn màu giống nhau hoặc sơn lại cho cùng 1 màu.

giuong-ngu-cho-be

Cùng tông màu tạo sự thống nhất

Ý tưởng 9: Hãy dùng rèm màu sắc

Ngay cả bạn chắc cũng sẽ yêu thích ý tưởng này. Chỉ cần một tấm rèm sẽ giải quyết vấn đề không gian riêng tư của 2 cô công chúa.

giuong-ngu-cho-be

Rèm trang trí chia không gian

Ý tưởng 10: Tận dụng mọi không gian

Nếu có 3 đứa trẻ thì ý tưởng này có vẻ là giải quyết hết mọi vấn đề mà bọn trẻ lại thích thú. Bạn sẽ thấy rằng càng lớn thì bọn trẻ càng gắn kết với nhau.

giuong-tang-tre-em

Tận dụng không gian hợp lý

 

BeePhan Construction

http://beephan.com/

http://noithatcanhonho.com

2 thoughts on “Trẻ con phải share phòng? 10 ý tưởng thiết kế sau sẽ giúp bạn bớt đau đầu đấy.”

  1. Liberty says:

    Brook & De#8hr&nv230;teose pictures are awesome. You guys look so cute together and you can see the love you have for each other. The pictures are so you…Their ALL GREAT!!!! Love ya both…Traci

  2. Khánh says:

    Ý tưởng của ad rất hay.mình rất thích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post