Đừng để nội thất gỗ làm không gian nhỏ trở nên nặng nề

0 Comments

Người Việt Nam chúng ta thường có thói quen sử dụng nội thất gỗ, một phần vì tin vào chất lượng bền của sản phẩm, phần khác để tạo sự sang trọng cho không gian. Điều này là thực tế và gần như hầu hết các căn nhà của chúng ta đều có ít nhất là một sản phẩm nội thất làm bằng gỗ. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc ưa chuộng và sử dụng nội thất gỗ cũng là hợp lý. Với những căn nhà nhỏ, các không gian nhỏ thì đồ nội thất gỗ hoàn toàn có thể tăng thêm vẻ nặng nề.

Nội thất gỗ bền, đẹp nhưng khá nặng nề

Chúng tôi tin rằng đây cũng là cảm nhận chung của nhiều người khi nhắc đến nội thất gỗ. Bởi thiết kế nội thất gỗ nếu quá mỏng hoặc nhỏ thì sẽ không nổi bật hoặc chỉ phù hợp với một vài không gian như căn bếp hoặc phòng ngủ. Với phòng khách nếu sử dụng nội thất gỗ thường phải là loại bàn ghế có kích cỡ tương đối thì mới nổi bật. Mà đồ gỗ càng lớn thì càng nặng nề, cả về khối lượng lẫn cảm giác.

noi-that-go-ben-dep-nhung-kha-nang-ne

Nội thất gỗ bền đẹp nhưng khá nặng nề

Hãy thử tưởng tượng bạn đang sống trong một căn hộ chung cư khá hiện đại, diện tích trung bình khoảng từ 80 đến 100m2, đó là diện tích khá với nhiều căn hộ chung cư hiện nay. Nhưng nhìn chung không gian đó không hẳn là rộng rãi và nếu kết hợp một bộ bàn ghế gỗ kích cỡ trung bình thì gần như nội thất gỗ sẽ ôm trọn không gian phòng khách của bạn. Đấy là chưa kể đến việc di chuyển, lau chùi cực kỳ vất vả. Điều này chúng tôi đã ghi nhận ở nhiều người, và đánh giá chung của họ là những đồ nội thất gỗ trong một không gian không lấy gì làm rộng rãi như nhà chung cư sẽ gây ra cảm giác nặng nề cho họ trong sinh hoạt hằng ngày.

Nội thất gỗ thường chiếm nhiều không gian của căn nhà

Hiện nay kiểu dáng và mẫu mã đa dạng giúp cho nội thất gỗ đem lại nhiều lựa chọn hơn. Nếu biết kết hợp và trang trí hợp lý thì nội thất gỗ hoàn toàn có thể làm chủ không gian căn nhà và trở thành điểm nhấn. Chỉ có điều thường thì điểm nhấn này sẽ chiếm rất nhiều không gian sinh hoạt của gia đình. Đặc trưng của nội thất gỗ là tính sang trọng, và từ đặc trưng này mà thường người ta sẽ thích sự bề thế trong thiết kế hơn là tối giản. Có rất nhiều chất liệu nội thất khác phù hợp hơn cho yêu cầu tối giản trong thiết kế tốt hơn nội thất gỗ.

noi-that-go-thuong-chiem-nhieu-khong-gian-cua-can-nha

Nội thất gỗ thường chiếm nhiều không gian

Chúng tôi đưa ra nhận định rằng phải hết sức cẩn thận và chú ý trong việc lựa chọn nội thất gỗ cho các không gian nhỏ. Bởi đặc tính sản phẩm cũng như thực tế đều đã ghi nhận nhiều phản hồi không thích sự tích cực đối với việc sử dụng nội thất gỗ trong các căn nhà nhỏ hiện nay. Muốn nội thất gỗ trở nên nổi bật và hài hòa, nhất định bạn phải tìm được những công ty thiết kế nội thất có uy tín, có khả năng chuyên môn và sự tâm huyết với từng công trình mà họ đảm nhận. Quá trình chúng tôi thực hiện thiết kế nội thất cho các căn nhà nhỏ, khi khách hàng chọn nội thất gỗ chúng tôi đều dành rất nhiều thời gian để bàn bạc, lên ý tưởng và thảo luận với chủ nhà về cách thức trang trí phù hợp nhất. Có như vậy việc sử dụng nội thất gỗ mới trở nên hữu dụng.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post