phong-ngu-cho-be

Thiết kế nội thất đẹp là điểm nhấn cho mọi căn nhà nhỏ

0 Comments
phong-ngu-cho-be

Quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ là động lực để các dự án chung cư, nhà ở liền kề mọc lên rất nhiều trong những năm gần đây. Những căn nhà nhỏ với giá thành phải chăng đang trở thành chọn lựa cho rất nhiều cá nhân, hộ gia đình. Có rất nhiều người bởi tiết kiệm được một khoản kha khá khi mua nhà nhỏ nên đã quyết định vào việc đầu tư nội thất sao cho thật đẹp. Nhu cầu này theo chúng tôi đánh giá là cực kỳ thông minh, bởi thiết kế nội thất đẹp là điểm nhấn cho mọi căn nhà nhỏ.

Để thiết kế nội thất đẹp cho căn nhà nhỏ không hề đơn giản.

Đối với người làm thiết kế, bất cứ căn nhà nào dù là lớn hay nhỏ cũng đều phải có những tiêu chuẩn về thiết kế nội thất phải đáp ứng. Đặc điểm của mỗi căn nhà và yêu cầu của chủ nhà sẽ quyết định đến yếu tố thiết kế riêng mà không bị pha trộn với bất cứ căn nhà nào khác trên thế giới. Nhà nhỏ có những đặc điểm mà nhiều lúc làm khó các nhà thiết kế nội thất rất nhiều. Ví dụ như trong quá trình thiết kế các căn hộ có diện tích khoảng 50m2  hoặc nhà ở liền kề diện tích chật thì rất cần sự tính toán kỹ lưỡng về độ sáng, về vật liệu và cách bài trí các đồ nội thất sao cho phù hợp với các yếu tố về phong thủy lẫn kỹ thuật cho sự sinh hoạt của chủ nhà.

ua-chuong-su-toi-gian-va-hien-dai

Qua quá trình thiết kế và thi công nội thất cho nhiều căn nhà nhỏ chúng tôi nhận thấy rằng để thiết kế nội thất đẹp đối với loại công trình này, điều trước hết là phải thật chuẩn. Bởi diện tích có hạn, nên sự bố trí luôn được tính toán đến từng cm trong căn nhà để tiết kiệm tối đa về diện tích. Yếu tố thẩm mỹ được xây dựng trong thiết kế nội thất đẹp cho căn nhà nhỏ trước hết vẫn phải luôn được xây dựng từ sự chuẩn xác mà chúng tôi vừa đề cập.

Ưa chuộng sự tối giản và hiện đại

Hiện nay các căn nhà nhỏ thường được xây dựng và sử dụng ở khu vực đô thị, những nơi diện tích đất có phần eo hẹp hơn. Đây là các khu vực có phong cách sống khá cởi mở và hiện đại, người sử dụng nhà có điều kiện được tiếp xúc nhiều hơn với các thiết kế mới về nội thất nên đòi hỏi của khách hàng đối với dịch vụ này cũng thường rất cao. Điều này cho thấy các công ty thiết kế nội thất đẹp phải chuyên nghiệp và hiệu quả. Là một công ty thiết kế nội thất hàng đầu của khu vực thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi nhận định xu hướng thiết kế nội thất đẹp cho những căn nhà nhỏ hiện nay phải tuân thủ yếu tố về sự tối giản trong lựa chọn vật liệu và đồ nội thất.

de-thiet-ke-noi-that-dep-cho-can-nha-nho-khong-he-don-gian-2

Đối với vật liệu thường là các vật liệu sáng màu và có tính bền, nhẹ, tiện dụng như gỗ, nhôm, inox… Trong thiết kế nội thất cho căn nhà hẹp mà chúng tôi đã thực hiện,rất hạn chế trong việc sử dụng các vách ngăn, bình phong dù bằng nhiều chất liệu khác nhau. Bởi điều này sẽ khiến không gian nội thất bị chia nhỏ, khó có thể tạo sự thuận tiện trong sử dụng cho chủ nhà. Đó là lý do vì sao tính tối giản luôn được đặt lên hàng đầu trong thiết kế nội thất đẹp cho căn nhà nhỏ.

Mặt khác cũng nên tránh các loại đồ dùng nội thất quá cỡ, có kích thước lớn hoặc mang lại cảm giác nặng nề. Ưa chuộng sử dụng các đồ nội thất hiện đại, thậm chí là được lược bỏ gần hết các chi tiết thừa không cần thiết. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều nội thất thông minh tích hợp được nhiều tính năng cũng là lựa chọn tốt cho những thiết kế căn nhà nhỏ.

Mỗi một nhà thiết kế nội thất đẹp, phải là người am hiểu về chuyên môn và có sự lắng nghe yêu cầu của chủ nhà. Căn nhà nhỏ sẽ trở nên thực sự có sức hút nếu chọn được đúng thiết kế nội thất đẹp và phù hợp đối với nó.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

One thought on “Thiết kế nội thất đẹp là điểm nhấn cho mọi căn nhà nhỏ”

  1. Mikel says:

    I’m always overdressed. Life is more fun that way. I hate &#a022;s8ving up” outfits for certain occasions – why do that? You should wear what makes you happy, and if I had a beautiful lace top like that, I’d be really happy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post