Sơn nhà đẹp ảnh hưởng đến nội thất căn nhà

0 Comments

Sơn nhà là một công đoạn trong quá trình thi công nội thất căn nhà. Công việc này không chỉ đơn giản là lăn sơn phủ kín bề mặt tường mà đòi hỏi phải có sự chuẩn bị, có kỹ thuật và cả những yếu tố khách quan bên ngoài. Phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật trong thi công nội thất. Do đó, để sơn một căn nhà đẹp không phải là điều dễ dàng mà có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố cùng tạo nên.

sn-5a5a

Yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng sơn

Không nên sơn nhà vào những ngày mưa hay những ngày mà độ ẩm trong không khí cao. Bởi độ ẩm còn bám trên các bề mặt tường cần sơn sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sơn. Điều này chắc chắn sẽ không hề có lợi cho chất lượng nội thất căn nhà của bản như là hiện tượng việc bong tróc hoặc thấm ẩm sau này. Nguyên do là khi sơn lên những bức tường quá ẩm, độ ẩm sẽ làm cho chất sơn không thể bám chặt vào bề mặt của tường được. Đến khi độ ẩm thoát ra ngoài thông qua cơ chế bay hơi, khoảng cách giữa bề mặt sơn và bề mặt tường sẽ xuất hiện, chất lượng sơn bị giảm sút kéo theo nội thất trong căn nhà sẽ không thể đẹp và bền.

Yếu tố về thời tiết rất quan trọng đến mong muốn sơn nhà đẹp cho một nội thất hoàn hảo. Những người thợ sơn biết rõ điều này và thường đưa ra sự tư vấn phù hợp cho chủ nhà vào thời điểm có kế hoạch sơn. Lắng nghe và có những kiến thức cần thiết về yếu tố thời tiết có thể sẽ khiến kế hoạch sơn bị chậm lại nếu gặp trời mưa hoặc quá nắng gắt, nhưng chắc chắn sẽ là sự đảm bảo cho thi công nội thất nhà của bạn được bền và đẹp sau này.

Chất lượng và đặc tính của từng loại sơn

Sơn trong thi công nội thất không thể chọn bừa bãi. Bởi mỗi loại sơn đều có những công thức chế tạo riêng. Hiện nay sơn có hai loại chính là sơn gốc nước và sơn gốc dầu. Sơn gốc nước thường có độ nhẵn mịn còn sơn gốc dầu đề cao về độ bóng. Từng đặc tính của sơn sẽ quyết định đến việc sử dụng của bạn trong nội thất căn nhà. Sơn gốc nước dễ bay hơi hơn nhưng lại khó lau chùi. Sơn gốc dầu thì lâu khô do khó bay hơi hơn nhưng có thể hiệu quả hơn trong lau chùi. Tương tự đó cũng có những loại sơn nhà không bóng, bóng vừa hoặc bóng. Có rất nhiều lựa chọn và chất lượng cũng như đặc tính của từng loại sơn là yếu tố quan trọng trong sơn nhà đẹp cho nội thất được phủ một màu sắc đẹp và phù hợp. Chọn sơn cho nội thất vừa đáp ứng được thị hiếu của mỗi người, vừa đảm bảo yếu tố kỹ thuật cho từng loại công trình.

Trình độ kỹ thuật của thợ sơn

cach-son-tuong-nha

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng trong thi công nội thất đòi hỏi chủ nhà phải tìm hiểu thật kỹ nếu muốn sơn nhà đẹp. Bởi như chúng tôi đã đề cập, sơn nhà không chỉ là công việc phủ kín bề mặt tường bằng sơn. Đó phải là công việc đòi hỏi kỹ thuật và sự am hiểu tường tận về thi công nội thất nhà ở.

Không hiếm những thợ sơn trong thi công nội thất làm ẩu, nhưng cũng có rất nhiều những thợ sơn thực sự tâm huyết cho dù đó là thi công nội thất cho công trình nhỏ hay công trình lớn. Là người chủ nhà, khi bước vào giai đoạn thi công nội thất, chúng ta phải có sự am hiểu để cùng trao đổi với người thực hiện việc sơn để đáp ứng đòi hỏi sơn nhà đẹp thật hoàn mỹ.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post