Thiết kế nội thất : Nền tảng của những không gian sống tuyệt vời

0 Comments

Một căn nhà đẹp là sự tổng hợp hài hòa của yếu tố nội thất và ngoại thất. Nếu như thiết kế bên ngoài và cấu trúc căn nhà từ lâu đã được nhiều người cảm thấy cần thiết thì thiết kế nội thất vẫn chưa thực sự được hiểu đúng. Đa phần chúng ta xem việc thiết kế nội thất thực ra cũng chỉ là việc bài trí các vật dụng trong công trình. Trong khi thực sự vị trí của thiết kế nội thất chính là tạo ra nền tảng cho những không gian sống tuyệt vời.

lua-chon-sofa-phong-khach-hep

Thiết kế nội thất là gì?

Là một phần đặc biệt quan trọng trong ngành kiến trúc. Theo đó thiết kế nội thất là thiết kế không gian bên trong của một khối công trình xây dựng. Có thể là nhà ở riêng lẻ, là cửa hàng hoặc thậm chí là những tòa nhà, công trình lớn. Thiết kế nội thất chứa đựng sự bài trí các vật dụng, nội thất một cách thẩm mỹ và khoa học nhất cũng như thiết kế không gian sử dụng cho những vật dụng đó. Theo sở thích của chủ nhà hoặc theo tính ứng dụng và xu hướng của xã hội.

Thiết kế nội thất thực hiện công việc mà thiết kế xây dựng không tiến hành làm. Đó là phân khu chức năng các phòng bên trong công trình, phối màu, sắp xếp các nội thất một cách khoa học, hài hòa, thẩm mỹ và đảm bảo khoa học cho sử dụng. Hay so sánh một cách ví von thì thiết kế xây dựng và thi công xây dựng chỉ tạo nên được phần xác chi một công trình. Còn thiết kế nội thất chính là khoác lên cho công trình đó phần hồn, một không gian sống tiện nghi và hoàn hảo.

Thiết kế nội thất không chỉ là trang trí

Trang trí nội thất hài hòa và bắt mắt, điều này thuộc về năng khiếu và nếu có năng khiếu, bạn hoàn toàn có thể làm vừa lòng mọi người. Thiết kế nội thất thì không hẳn như vậy, bởi đây là một ngành học, một ngành nghề và có những tiêu chuẩn riêng đòi hỏi người thiết kế phải luôn tuân thủ chứ không thể tùy hứng sáng tạo hay bài trí. Người thiết kế nội thất chuyên nghiệp, cũng tương tự như một kiến trúc sư xây dựng, phải có được sự đào tạo bài bản và những bằng cấp nhất định trong ngành này.

ban-ghe-phong-khach-dep1

Nếu người trang trí nội thất chỉ cần quan tâm đến hai điểm mấu chốt là bố cục và màu sắc của một không gian. Thì nhà thiết kế nội thất phải nắm được cả cấu trúc, không gian vật lý, các phần mềm đồ họa, tiêu chuẩn về thiết kế và cả kiến thức về phong thủy để phù hợp với chủ nhà. Đó là lý do không phải bất cứ ai có năng khiếu về thẩm mỹ cũng đều có thể thiết kế nội thất. Và cũng là lý do để thấy được tầm quan trọng cũng như những đòi hỏi cao của thiết kế nội thất đối với mọi công trình.

Thiết kế nội thất mang đến những không gian sống tuyệt vời.

Như chúng tôi đã phân tích, thiết kế nội thất có vai trò quan trọng trong bài trí, sắp xếp, thiết kế những chi tiết nhỏ nhất của nội thất trong công trình bởi vậy đó là tổng hợp của sự tính toán khoa học dựa vào thẩm mỹ và kỹ thuật. Thiết kế nội thất mang lại sự hài hòa, thậm chí là độc đáo cho nội thất bên trong một công trình. Từ đó chủ công trình sẽ thấy thật sự thoải mái khi sống trong không gian mà mình mơ ước.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post