Những kinh nghiệm trong trang trí phòng ngủ

6 Comments

Rất nhiều người trăn trở trong việc trang trí phòng ngủ sao cho thật hợp lý. Những câu hỏi thường trực nhất là lựa chọn phong cách hiện đại hay truyền thống? Sắp đặt nội thất như thế nào thì hợp phong thủy? Màu sắc và kích thước của những đồ nội thất nên lựa chọn ra sao? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi chia sẻ bằng những kinh nghiệm trong trang trí phòng ngủ ngay sau đây.

Lựa chọn phong cách phù hợp với tính cách của bạn

Nếu bạn là một người ưa thích sự trầm lắng và phòng ngủ đơn giản chỉ là nơi để bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày mệt mỏi thì nên lựa chọn phong cách truyền thống cho phòng ngủ. Trang trí phòng ngủ mang phong cách truyền thống có thể sử dụng nội thất gỗ như một điểm nhấn. Cách bài trí đèn, màn cửa hoặc bất cứ vật dụng nào khác có thể theo những quy chuẩn về trang trí nội thất mà rất nhiều căn nhà hiện nay đang áp dụng.

chon-may-lanh-nao-cho-phong-ngu-2

Trang trí phòng ngủ

Nhưng bạn là một người ưa thích cuộc sống hiện đại, với bạn phòng ngủ không chỉ để ngủ mà còn là một không gian riêng cho làm việc, thư giãn thì chắc chắn cách trang trí phòng ngủ hiện đại sẽ phù hợp hơn. Bởi trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại hướng chúng ta tới sự tối giản về nội thất. Màu sắc thường được chọn lựa sáng hơn, đồ gỗ hạn chế sử dụng hơn các chất liệu khác và nếu có thì thường được sơn sáng màu hơn là sử dụng màu đặc trưng của gỗ. Đặc biệt với những người ưa thích trang trí phòng ngủ hiện đại, thì đồ nội thất thông minh kết hợp nhiều tính năng là một lựa chọn rất được ưa chuộng.

Chú ý các vấn đề phong thủy trong trang trí phòng ngủ

Là không gian để nghỉ ngơi, nhưng phòng ngủ cũng phải tuân thủ rất nhiều những quy định trong trang trí nội thất phù hợp yếu tố phong thủy. Ví dụ như việc không đặt giường hướng thẳng ra cửa chính hoặc kê đầu giường ngay sau cửa sổ. Bởi điều này là cấm kị trong phong thủy, liên quan đến sự lưu thông khí trong căn phòng cũng như ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý khi chúng ta đi ngủ. Bạn cũng phải chú ý đến các món đồ nội thất dùng để trang trí phòng ngủ như gương, tượng…Những món đồ nội thất này thường hạn chế sử dụng trong không gian phòng ngủ.

Màu sắc và kích thước đồ nội thất đảm bảo hài hòa với không gian

Nếu là phòng ngủ của các căn nhà nhỏ, bạn phải chú ý lựa chọn màu sắc nội thất sáng để tạo hiệu ứng nhân rộng thêm không gian sống cho người sử dụng phòng ngủ. Căn nhà nhỏ, phòng ngủ nhỏ thì dĩ nhiên chúng ta cũng không thể sử dụng kích thước đồ nội thất quá lớn dù chúng có đẹp hoặc bạn yêu thích nó đến thế nào. Bởi sự hài hòa của một căn phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn từ việc trang trí căn phòng và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Trang trí phòng ngủ bởi vậy, là việc đòi hỏi sự thẩm mỹ cũng như các tính toán kỹ thuật của người thiết kế nội thất. Một phòng ngủ đẹp là phòng ngủ có sự hài hòa về các yếu tố từ thiết kế đến nhu cầu sử dụng của con người.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

6 thoughts on “Những kinh nghiệm trong trang trí phòng ngủ”

 1. Hoang Lan says:

  Hay qua. Minh thich tong hien dai…

  1. admin says:

   Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất. Cám ơn bạn

 2. Cám ơn về Thông tin mà website đã cung cấp, giúp ích cho mình rất nhiều. Hy vọng sẽ luôn có những bài viết hay như thế này

  1. admin says:

   Cám ơn bạn đã quan tâm.

 3. Bardo says:

  I hear ya! I’m feeling overwhelmed for Christmas already too and it’s only mid-November! I’d love to make some fun decorations but I think mai/gnkfinding all my gifts will take most of my time. Good luck with the Santa suit- I’m sure the kids will love that! haha[]

 4. Bảo Ngân says:

  Mình đang có ý định trang trí lại phòng ngủ,mà ko bt trang trí làm sao.Tình cờ thấy bài viết về trang trí phòng ngủ,thấy ý tưởng rất hay,mình rất thích.Hy vọng sẽ có nhiều bài hay như thế này nữa.Thank ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post