Sử dụng giường tầng cho bé trong thiết kế nội thất

3 Comments

Nhiều gia đình có hai con hoặc dự định có hai con rất mong muốn có được hai căn phòng riêng, nhưng không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng được tiêu chí này. Từ đó giường tầng cho bé được ưa chuộng sử dụng  bởi tính tiện lợi và khả năng tiết kiệm diện tích, đáp ứng phòng riêng cho các con của mình. Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất, sử dụng giường tầng cho bé luôn phải được cân nhắc và lựa chọn kỹ càng.

Sự cần thiết của sử dụng giường tầng cho bé.

Một thời gian rất dài, khi những thiết kế giường tầng chưa thu hút các bậc cha mẹ thì nếu các con chung một phòng sẽ được bố trí những chiếc giường nhỏ sẽ được sử dụng. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến không gian của bạn, bị chiếm khá nhiều diện tích và thiếu đi các không gia sinh hoạt của các bé.

phong-ngu-cua-be-sieu-xinh-voi-thiet-ke-giuong-tang

Giường tầng cho bé

Chính vì thế, những thiết kế giường tầng đã được cải tiến, phù hợp với thị hiếu và công năng sử dụng của các bé nhiều hơn. Từ đó các gia đình có căn nhà khiêm tốn, chỉ có thể bố trí 1 phòng ngủ cho các con dần chuyển sang lựa chọn nội thất này. Khi sử dụng giường tầng cho bé trong thiết kế nội thất, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích của căn phòng. Đặc biệt bé cũng thích thú nhiều trong sử dụng nội thất này. Vì vậy, đây được xem là một thiết kế nội thất thông minh, tận dụng diện tích căn phòng nhỏ và giải quyết được nhiều nỗi lo về không gian cho các con của nhiều bậc cha mẹ.

Chọn giường tầng cho bé trong thiết kế nội thất phải chú ý nhiều yếu tố

Trước hết là về chiều cao trong thiết kế. Khoảng cách giữa tầng của giường phải được thiết kế vừa phải, phù hợp với chiều cao và độ thuận tiện khi sử dụng của bé nhà bạn. Theo đó giường phía dưới có chiều cao đủ để bé có thể ngồi thoải mái mà không chạm vào gầm giường phía trên. Và giường phía trên thì cũng gây bất tiện như chạm gần sát trần nhà khi bé ngồi dậy. Dĩ nhiên trong thiết kế này đều theo những tiêu chuẩn về kích thước cụ thể, nhưng là người chọn giường tầng cho bé trong thiết kế nội thất thì bạn phải tính toán được độ cao phù hợp.

Màu sắc cũng cần được để ý, không nên chọn giường tầng có màu sắc quá nhạt hoặc quá tối. Trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé, nên lựa chọn các loại giường tầng có màu sắc bắt mắt, dễ thương. Điều này sẽ kích thích bé rất nhiều trong việc yêu thích món đồ nội thất này.

101

Kiểu dáng và hình thức cũng khá quan trọng. Tránh sử dụng giường tầng cho bé trong thiết kế nội thất mà chọn loại giường có các cạnh sắc, vuông bởi điều này có thể gây ra chấn thương cho bé.Thang leo phải dày dặn, dễ dàng chứ không nên dựng dốc đứng có thể khiến bé bị ngã khi leo lên hoặc leo xuống trong quá trình sử dụng. Thiết kế chắc chắn,ưa nhìn, dễ sử dụng và có các quy chuẩn an toàn đặc biệt là ở giường trên chính là những điểm cần lưu ý khi sử dụng giường tầng cho bé trong thiết kế nội thất.

Hy vọng những chia sẻ nêu trên sẽ giúp cho các bạn nhiều trong thiết kế nội thất phòng ngủ của bé, mà cụ thể là việc sử dụng giường tầng cho bé trong được thuận lợi và có hiệu quả cao.

3 thoughts on “Sử dụng giường tầng cho bé trong thiết kế nội thất”

  1. Katty says:

    Que matiersa…essa foi a melhor palavra qe encontrei para definir esse post!!Passamos por varias “lutas” no decorrer de nossas vidas, dieta, emagrece,efeito sanfona, preconceito. Acredito qe acima de tudo devemos estar saudaveis!E além das cadeiras brancas com braço, as poltronas de avião, as roletas de onibus, etc, o que mais me incomoda neste mundo “magro” é o preconceito!Grande beijo

  2. bibo says:

    Mình rất thích những ý tưởng này.Cám ơn ad vì ý tưởng này

  3. bibo says:

    Mình rất thích những ý tưởng này cám ơn ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post