Thiết kế nhà tạo điểm nhấn nội thất

7 Comments

Trong nội thất hiện đại, việc tạo một điểm nhấn  là một công việc không hề dễ dàng. Bởi thiết kế nhà là một công việc đòi hỏi phải có tính kỹ thuật lẫn rất nhiều năng khiếu về thẩm mỹ. Thiết kế nhà đẹp đã khó, thiết kế để tạo điểm nhấn về nội thất thì lại càng khó hơn. Chúng tôi muốn chia sẻ thêm với các bạn về vấn đề thiết kế nhà tạo điểm nhấn nội thất, bí quyết cho một không gian đẹp.

Thiết kế nhà đòi hỏi sự chuyên nghiệp

Một người thiết kế nhà phải học qua những trường lớp đào tạo về kỹ thuật kiến trúc cũng như cách bài trí nội thất về mặt mỹ thuật, hình khối. Đây không phải là công việc tùy hứng hoặc chỉ dựa hoàn toàn vào yếu tố năng khiếu thẩm mỹ ở mỗi người. Đó là lý do hiện nay các công ty chuyên về thiết kế nhà, đặc biệt là thiết kế nội thất đang mọc lên rất nhiều để đáp ứng nhu cầu về một căn nhà có thiết kế hoàn chỉnh.

noi-that-phong-khach

Trong quá trình thiết kế, rất nhiều vấn đề phát sinh từ việc bố trí nội thất. Lựa chọn nội thất để thiết kế nhà đòi hỏi sự tham gia của chủ nhà và người thiết kế. Chủ nhà sẽ nói lên sở thích và mong muốn của họ. Người thiết kế phải đưa ra những tư vấn và chỉnh sửa cho thật hợp lý về kỹ thuật và mỹ thuật trong những tiêu chuẩn chung. Sự cân đối và hài hòa về sở thích và kỹ thuật trong bố trí nội thất, tạo điểm nhấn từ nội thất là kết quả của quá trình làm việc cật lực và chuyên nghiệp này.

Thiết kế nhà tạo điểm nhấn nội thất

Vấn đề này được khá nhiều chủ nhà quan tâm và trăn trở. Sử dụng nội thất và đặt chúng vào một vị trí trong nhà hoàn toàn không khó. Khó ở đây là làm sao những món đồ nội thất đó trở nên chủ đạo và sẽ tạo được điểm nhấn cho chính căn nhà của mình. Không phải bất cứ nội thất nào cũng làm được như vậy. Đặc biệt đối với thiết kế nhà nhỏ thì điểm nhấn nội thất lại trở nên cực kỳ hữu dụng cứu không gian căn nhà khỏi bị tối hoặc các nhược điểm khác về diện tích.

Muốn tạo được điểm nhấn về nội thất trong thiết kế nhà, trước hết phải có sự chọn lựa nội thất đúng đắn thông qua màu sắc và kiểu dáng. Màu sắc và kiểu dáng của nội thất phải nổi bật so với màu sắc của không gian thiết kế nhà. Bởi nếu đồng điệu quá sẽ thành tẻ nhạt và nội thất sẽ bị chìm hẳn so với không gian chung. Như vậy kết quả chúng ta thu được chắc chắn sẽ không thể là điểm nhấn của một không gian nội thất đáng sống, ưa nhìn.

de-thiet-ke-noi-that-dep-cho-can-nha-nho-khong-he-don-gian-2

Bên cạnh đó, muốn tạo điểm nhấn nội thất, bạn phải tạo được sự hòa hợp giữa các món nội thất với nhau. Nên chọn phong cách chủ đạo một cách rõ ràng, hiện đại hoặc truyền thống. Sự pha trộn giữa hiện đại và truyền thống trong thiết kế nhà và sử dụng nội thất phải hết sức cẩn thận để tránh bị lệch khỏi phong cách dẫn đến sự bất đồng hoặc khó hiểu trong sử dụng nội thất. Ví dụ bạn dùng một bộ bàn ghế kiểu cổ điển trong một không gian phòng khách sang trọng và chủ yếu là chất liệu kính hiện đại, sự kết hợp nội thất này sẽ không thể là điểm nhấn cho căn nhà.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ là kinh nghiệm trong việc xác định tầm quan trọng của thiết kế nhà và sử dụng nội thất. Điều này sẽ có ích trong việc tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn.

7 thoughts on “Thiết kế nhà tạo điểm nhấn nội thất”

 1. Phát Huỳnh says:

  Yêu mấy thiết kế này quá, các bạn inbox tư vấn mình thêm nhé,
  Đang chuẩn bị để xây dựng tổ ấm mới ^^

  1. admin says:

   Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất. Cám ơn bạn

  2. Jennis says:

   Free knowledge like this doesn’t just help, it promote deacmrcoy. Thank you.

 2. Minh Sang says:

  Mình cực kì thích thiết kế hiện đại, từ kiến trúc cho đến nội thất, sau này mình sẽ xây nhà theo phong cách như vậy!!!

  1. admin says:

   Cám ơn bạn

   1. Melia says:

    That’s a sensible answer to a chlanelging question

  2. King says:

   Thanks for letting us know Greg. I coatncted WisDOT and asked them to look into that. They are going to get back to me about it. I will comment back here when I get an update from them.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post