Thiết kế phòng ngủ đẹp và lưu ý chọn màu

0 Comments

Đối với chúng ta, phòng ngủ chính là một không gian riêng tư mà ở đó mỗi người đều có những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi. Thiết kế phòng ngủ đẹp từ lâu đã trở thành một yêu cầu mà rất nhiều chủ nhà đặt ra. Ngày nay các căn nhà không chỉ bố trí nội thất cho phòng ngủ là đã hoàn thành , mà cần rất nhiều yếu tố về kỹ thuật hay thẩm mỹ. Đó là lý do chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về thiết kế phòng ngủ đẹp và những lưu ý khi chọn màu.

noi-that2

Thiết kế phòng ngủ đẹp

Chọn màu để căn phòng tạo được cảm giác thoải mái

Có rất nhiều màu sắc để bạn chọn lựa, ví dụ như các nhà sản xuất sơn thường tung ra hàng ngàn màu sơn dựa trên sự pha trộn về màu sắc. Việc chọn màu sắc cũng cần sự suy xét thật kỹ càng. Đối với phòng ngủ,  trước hết là không gian để nghỉ ngơi, do đó cần được thiết kế thật đẹp mắt. Và khâu chọn màu là rất quan trọng. Đôi khi việc việc chọn màu theo sở thích là một chuyện, nhưng chọn màu cho phòng ngủ để tạo nên một thiết kế phòng ngủ đẹp thì đôi khi nằm ngoài sở thích của bạn.

Có nhiều vị khách hàng, đơn giản rằng họ thích màu tối, như màu đen, màu xám…Những màu này rất phù hợp cho một số vật dụng nội thất hoặc trang phục, giày dép nhưng để tạo không gian màu sơn cho phòng ngủ của bạn thì thực sự là không nên. Vì màu tối, sẽ làm cho không gian của căn phòng ngủ bị thu hẹp lại, không tạo cảm giác thoải mái hoặc mở rộng được không gian cho nơi bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày mệt mỏi. Thậm chí nhiều chủ nhà,do chọn màu sắc quá tối cho phòng ngủ nên không gian ở đó hoàn toàn bị chìm và không hề đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái.

Phối hợp với màu của đồ nội thất để tạo sự đồng điệu

Khi thiết kế phòng ngủ đẹp trong những lưu ý về chọn màu, cần phải có sự đồng bộ giữa các đồ nội thất. Nếu bạn chọn mỗi món đồ nội thất là một màu khác nhau, thì sẽ rất khó để tạo cảm giác hòa hợp, thậm chí là không có đồ nội thất nào thực sự nổi bật trong một không gian nhỏ nhưng quá nhiều màu sắc. Để khắc phục vấn đề này, nên chọn món đồ nội thất lớn nhất phòng ngủ là chiếc giường, rồi từ màu sắc của giường để thiết kế phòng ngủ đẹp trong sự phối hợp  với màu sắc chủ đạo mà chúng ta đã chọn.

trang-tri-phong-ngu-cho-be-gai-2

Có thể thấy việc chọn màu sắc cho phòng ngủ là rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà hiện nay vẫn chọn đồ nội thất theo cảm hứng. Hoặc mua mà không chú ý đến vấn đề màu sắc của các đồ nội thất trong không gian phòng ngủ. Điều này dẫn đến nhiều vấn đề khi sử dụng và không tạo được một thiết kế phòng ngủ đẹp, cả về không gian kiến trúc lẫn thẩm mỹ mà chúng ta mong muốn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post