noi-that-phong-khach

Trang trí phòng cho căn nhà nhỏ để không gian rộng mở hơn

2 Comments
noi-that-phong-khach

Các căn nhà nhỏ thường gặp nhiều khó khăn trong việc chia phòng do diện tích bị giới hạn. Từ phòng khách đến phòng bếp, từ phòng ngủ đến phòng sinh hoạt chung hoặc không gian ban công đều có sự thu hẹp về diện tích. Và nếu như bạn không biết cách trang trí phòng cho căn nhà nhỏ thì không gian đã nhỏ lại càng nhỏ thêm. Chúng tôi muốn chia sẻ thêm về điều này, để không gian căn phòng trong ngôi nhà nhỏ của bạn được rộng mở hơn.

Chú ý màu sơn tường trong lựa chọn sơn nội thất

Trong trang trí phòng, việc lựa chọn sơn, giấy dán tường hoặc gạch ốp tường là một tiêu chí quan trọng. Ngoài việc thể hiện mong muốn và phong cách của chủ nhà thì màu sơn trên tường có giá trị rất lớn trong trang trí phòng cho căn nhà nhỏ. Màu sơn đánh vào thị giác của người nhìn và khiến cho không gian rộng mở hơn. Màu sơn cũng có tác dụng tương tự và khiến không gian tối và bị bó hẹp. Vấn đề quan trọng để quyết định không gian trang trí phòng cho căn nhà nhỏ mở rộng hay thu hẹp chính là nằm ở chọn lựa màu sơn.

noi-that-phong-khach

Trang trí phòng

Các căn phòng khách, bếp và phòng ngủ của căn nhà nhỏ cần chọn màu sơn sáng. Khi lựa chọn màu sáng như trắng, sữa, vàng kem hoặc xanh da trời…những màu này kết hợp với ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn điện sẽ tạo ra hiệu ứng màu sắc đặc biệt. Không gian căn phòng vì thế mà được mở ra, dù đó là không gian mở như phòng khách hoặc phòng bếp cho đến không gian khép kín là phòng ngủ. Tránh lựa chọn màu sơn tối như đen, xám. Do những màu này không thể giúp không gian mở rộng, và cũng không hiệu ứng được với ánh sáng để cho tác dụng tích cực mở rộng căn phòng về cảm giác.

Lựa chọn nội thất tiết kiệm diện tích

Khi trang trí phòng cho căn nhà nhỏ, việc chọn kích cỡ đồ nội thất là một yếu tố then chốt. Bởi bạn sẽ khó có thể bày biện nhiều đồ nội thất trong một căn phòng của căn nhà nhỏ được. Vì sự bó hẹp về diện tích, bạn sẽ phải chú ý nhiều hơn đến kích thước của đồ vật. Nên là các đồ nội thất có dáng thẳng, đơn giản và kích thước gọn nhỏ. Khi tiết kiệm được diện tích từ kích thước nội thất, bạn vẫn có thể bày biện nhiều nội thất hơn nếu bạn muốn.

Trang trí hướng đến sự đơn giản, không cầu kỳ.

lua-chon-sofa-phong-khach-hep

Càng cầu kỳ về chi tiết hoặc rườm rà trong sắp đặt thì không gian trang trí phòng cho căn nhà nhỏ của bạn càng trở nên rối mắt. Nên chú ý vấn đề này, tối giản những đồ vật không cần thiết. Ví dụ muốn tạo điểm nhấn cho phòng khách bạn có thể sử dụng thiết kế tường trang trí hơn là treo thật nhiều bức tranh. Hoặc nếu muốn có ánh sáng vừa phải cho phòng ngủ, thay vì lắp 3 đến 4 chiếc đèn trang trí thì bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc đèn cây nhỏ đặt ở góc phòng. Những chi tiết này rất nhỏ thôi, nhưng có giá trị lớn trong việc trang trí phòng cho căn nhà nhỏ thực sự đẹp và không gian rộng mở.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

2 thoughts on “Trang trí phòng cho căn nhà nhỏ để không gian rộng mở hơn”

  1. Bảo Bảo says:

    Mình cũng có 1 căn phòng nhỏ mà ko biết trang trí làm sao.cám ơn ad vì bài viết

  2. Ngọc Yến says:

    Mình rất thích bài viết.thank ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post