Nhà nhỏ chọn vật liệu nội thất phòng khách thế nào?

0 Comments

Nội thất phòng khách mà một trong những loại nội thất có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và vật liệu nhất hiện nay. Căn nhà nào, cũng đều chăm chút cho không gian này vì là nơi sinh hoạt chung, là nơi tiếp khách và là điểm nhấn cho cả căn nhà. Tuy vậy, cũng bởi sự đa dạng trong nội thất phòng khách dẫn tới việc nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng nội thất như thế nào để phù hợp với phòng khách của mình. Chúng tôi muốn chia sẻ thêm với các bạn về vấn đề này để đưa ra được những định hướng đúng đắn trong sử dụng vật liệu nội thất phòng khách.

Tùy vào sở thích của chủ nhà

Khi nói về vật liệu nội thất phòng khách, có thể kể đến một vài vật liệu nổi bật như gỗ, inox, kính, mây tre. Những loại vật liệu nội thất này khá phổ biến và là lựa chọn được nhiều người tin dùng. Nội thất phòng khách từ các vật liệu nêu trên được nhà sản xuất biến hóa, sử dụng công nghệ sáng tạo ra những mẫu mã, những màu sắc cực kỳ đa dạng. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể thấy xuất hiện màu gỗ trong những đồ nội thất phòng khách bằng nhôm hay inox hay một bộ bàn ghế mây tre đan với kiểu dáng hiện đại như bàn ghế gỗ…

lua-chon-sofa-phong-khach-hep

Nội thất phòng khách

Điều này cho thấy mẫu mã và kiểu dáng, màu sắc hoàn toàn có thể được thể hiện trong bất cứ chất liệu nào của đồ nội thất phòng khác. Quan trọng ở đây là chủ nhà sẽ chọn vật liệu nội thất phòng khách nào trong các loại vật liệu gỗ, kim loại, kính, mây tre… Vì mỗi loại vật liệu sẽ có một đặc tính riêng mà không thể thay thế hoặc thể hiện khác như màu sắc hay kiểu dáng. Chúng ta lựa chọn theo sở thích, điều này là cần thiết bởi yếu tố sở thích sẽ tác động rất lớn đến những đánh giá của chủ nhà khi họ sử dụng chính đồ nội thất đó cho căn nhà của mình.

Lưu ý trong việc chọn vật liệu nội thất phòng khách cho nhà nhỏ

Nên chọn những vật liệu nhẹ nhàng, có thể thay đổi vị trí được thuận lợi như là mây tre hoặc kim loại. Nghe vật liệu kim loại có vẻ nặng nề nhưng thực sự không như vậy. Bởi kim loại như inox, nhôm…khi dùng làm vật liệu nội thất phòng khách thì thường sẽ được thiết kế một cách đơn giản, phù hợp với kích thước và không quá cồng kềnh cho chúng ta trong quá trình sử dụng. Chọn những đồ nội thất như vậy, sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được nhiều diện tích cho phòng khách của căn nhà nhỏ.

a4_1

Mặt khác, đối với những chủ nhà vẫn trung thành với vật liệu gỗ thì chúng ta có thể chọn những loại gỗ sáng màu, không nặng như gỗ pơ mu, gỗ sồi, gỗ xoan…hơn là sử dụng gỗ lim, gỗ trắc. Do mỗi loại gỗ cũng đều có những đặc điểm riêng. Chọn chất liệu gỗ cho nội thất phòng khách các bạn cần chú ý rất nhiều ở kiểu dáng, tránh cồng kềnh quá sẽ làm chiếm mất không gian sinh hoạt của gia đình.

Vật liệu nội thất phòng khách khá đa dạng. Đưa ra một lựa chọn phù hợp, phải là sự tổng hợp dựa trên sở thích lẫn những yêu cầu về thẩm mỹ và giá trị sử dụng của phòng khách một căn nhà nhỏ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin khi đưa ra quyết định sử dụng nội thất phòng khách cho căn nhà của mình.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

One thought on “Nhà nhỏ chọn vật liệu nội thất phòng khách thế nào?”

  1. Gytha says:

    I love all the prints and especially the top picture (the girl and the pillow are both pretty :)I felt the same way when I walked into Jcrew’s “On the Island” store yeirltday…eske, oh my goodness there are so many COLORS!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post