Bố trí phòng ngủ phù hợp phong thủy.

0 Comments

Đối với người Việt Nam, việc lựa chọn nội thất, bố trí các căn phòng trong gia đình đều luôn phải xem xét đến yếu tố phong thủy. Đặc biệt là phòng ngủ, nơi con người nghỉ ngơi thì rất cần quan tâm đến các vấn đề liên quan đến phong thủy. Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn chia sẻ kỹ hơn đến các bạn về cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho các căn nhà.

chon-may-lanh-nao-cho-phong-ngu-2

Giường ngủ là điểm nhấn cho không gian phù hợp phong thủy

Bất cứ phòng ngủ nào có sử dụng giường ngủ cũng đều phải lưu ý đến vấn đề này. Chúng ta mỗi người đều có số mệnh tương ứng với can chi ngũ hành. Yếu tố tâm linh chi phối rất nhiều đến hoạt động hằng ngày, kể cả việc nghỉ ngơi của bản thân. Mỗi ngày, trung bình con người dành hơn 1/3 thời gian để ngủ và nghỉ ngơi cho nên đặt giường cho phù hợp trong bố trí phòng ngủ là rất quan trọng. Giường nên bố trí ngay giữa phòng ngủ để làm điểm nhấn. Tuyệt đối không kê giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ, bởi đây là điều tối kỵ trong bố trí giường ngủ hợp phong thủy.

Yếu tố này liên quan trực tiếp đến sự lưu thông khí huyết, giường tránh nhìn thẳng ra cửa và đặc biệt chân giường không được hướng ra cửa do đây là hướng đặt “quan tài” trong dân gian. Đầu giường cũng không kê đối diện cửa sổ, bởi tránh các luồng khí độc có trong môi trường xâm nhập vào phòng và ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể, vùng đầu khi chúng ta đang trong trạng thái ngủ. Cũng lưu ý thêm với các bạn rằng giường ngủ phải tránh xà ngang, xà dọc của căn phòng, không được nằm dưới đèn chùm hoặc quạt trần. Chọn loại giường không quá thấp, cũng không quá cao gây ra cảm giác không an toàn cho giấc ngủ. Đó là một trong rất nhiều những lưu ý trong việc đặt giường ngủ của bố trí nội thất phù hợp phong thủy mà chúng tôi thường xuyên chia sẻ và trao đổi với khách hàng.

Các vật dụng cần tránh trong bố trí nội thất phù hợp phong thủy.

Một chiếc gương lớn là điều không nên dùng trong phòng ngủ của bạn. Thứ nhất gương phản chiếu hoạt động của con người, đặc biệt vào thời điểm ngủ, khi chúng ta tắt đèn thì việc nhìn vào gương hoặc các chuyển động nhỏ bị phản chiếu vào gương sẽ có tác động cực kỳ không tốt đến tâm lý của chủ nhân căn phòng.

noi-that2

Tránh các đồ vật có hình dạng xù xì, quá nặng nề, màu sắc phải phù hợp với chủ nhân căn phòng hoặc tránh đồ vật mang yếu tố tâm linh đặt trong phòng ngủ, trừ khi đó là các vật mà chúng ta tin rằng có thể hộ mệnh cho bản thân. Điều này dù chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh nhưng cũng rất quan trọng khi bố trí nội thất phù hợp phong thủy bởi xét về cơ bản, phong thủy trong văn hóa người Việt phần lớn cũng được nhuốm màu sắc của tâm linh.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, là sự xem xét tổng hợp về vị trí, kiến trúc, cách sắp đặt nội thất hướng về bốn cung tốt là: Sinh Khí, Diện Niên, Thiên Y, Phục vị và tránh xa bốn cung xấu là: Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Những yếu tố này, chúng tôi luôn theo dõi rất kỹ trong quá trình thực hiện thiết kế cho bất cứ chủ nhà nào.

 

One thought on “Bố trí phòng ngủ phù hợp phong thủy.”

  1. Jenita says:

    Free info like this is an apple from the tree of knoweldge. Sinful?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post