Thiết kế phòng khách đẹp cho các căn nhà nhỏ

2 Comments

Phòng khách luôn là điểm nhấn quan trọng trong nội thất của các căn phòng. Đặc biệt với các căn nhà nhỏ, việc bố trí không gian nội thất sao cho thật phù hợp và đẹp mắt thực sự luôn là thử thách với những người làm công việc này. Chúng tôi đã từng gặp rất nhiều chủ các ngôi nhà nhỏ, và bàn bạc với họ về cách thiết kế phòng khách đẹp. Mỗi người là một yêu cầu, một sở thích riêng cho thấy sự phong phú cũng như đòi hỏi của thiết kế phòng khách luôn là yếu tố thường trực của chủ nhà.

Chú ý rất nhiều về yếu tố ánh sáng

Phòng khách thường là nơi mà mọi người tiếp xúc đầu tiên với căn nhà của mình. Đó là lý do căn phòng này phải luôn luôn ngập tràn ánh sáng thì mới có thể tạo ra không gian rộng rãi và ấm cúm cho một căn nhà nhỏ. Đặc biệt với kiểu nhà có hạn chế về diện tích như vậy, phòng khách ngập tràn ánh sáng sẽ là điểm nhấn về thị giác giúp cho chúng ta có cảm giác rằng không gian được mở rộng hơn so với diện tích thực tế theo thiết kế dành cho căn phòng.

012-1024x768

Để thiết kế phòng khách đẹp ngập tràn ánh sáng, có thể sử dụng chất liệu kính đối với cửa chính hoặc cửa sổ. Bố trí cửa sổ trong thiết kế phòng khách là điều cần thiết đối với các căn nhà có thể. Nhưng nhiều căn nhà nhỏ hiện nay, do diện tích liền kề quá sát hoặc chung cư thì việc bố trí cửa sổ là không khả thi. Chúng ta có thể lấp đầy ánh sáng bằng cách khác, chính là sử dụng các loại bóng đèn thích hợp cho phòng khách. Hiện nay có rất nhiều loại đèn trang trí được thiết kế riêng cho không gian này và mỗi loại sẽ tạo một điểm nhấn nhất định trong yếu tố ánh sáng của một thiết kế phòng khách đẹp.

Màu sắc phải tươi sáng

Thường chúng ta sẽ rất khó để cảm nhận được sự ấm cúm trong một phòng khách thường sử dụng gam màu tối. Lựa chọn nội thất, màu sơn trong yêu cầu của thiết kế phòng khách đẹp phải luôn chú ý tới vấn đề màu sắc để không gian không bị chìm hoặc bị bó hẹp. Những căn nhà nhỏ, diện tích của phòng khách hoàn toàn không thể lớn bởi phải dành cho diện tích bố trí các căn phòng khác. Nên yếu tố màu sắc để làm phòng khách nổi bật, trang nhã và hài hòa là rất quan trọng. Theo chúng tôi, bạn nên chọn màu tươi sáng như trắng, vàng, màu sữa…thì sẽ đáp ứng được thiết kế phòng khách đẹp.

Chọn nội thất thông minh nhé các bạn

Điều này trước hết là tránh việc chiếm dụng diện tích gây ra những cản trở trong sinh hoạt hằng ngày của chủ nhà. Một đồ nội thất đẹp trước hết phải là đồ nội thất tiện dụng cho cuộc sống gia đình bạn. Chúng tôi thường lựa chọn đồ nội thất đơn giản, có những thiết kế hiện đại và không cồng kềnh để bố trí vào các thiết kế phòng khách đẹp cho các căn nhà nhỏ. Ngoài ra, sử dụng thông minh những món đồ nội thất tạo sự trang nhã cho không gian phòng khách nhỏ như giá sách, gương, đèn hoặc kệ tủ…cũng được chú ý rất nhiều khi thiết kế phòng khách đẹp.

ban-ghe-phong-khach-dep1

Một gian phòng khách có được sự hài hòa và làm nổi bật toàn bộ không gian sống, luôn là điều cần thiết với mỗi căn nhà, đặc biệt là căn nhà nhỏ. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn thêm cái nhìn toàn diện về việc thiết kế phòng khách đẹp để đảm bảo giá trị và sức sống cho căn nhà của mình.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

2 thoughts on “Thiết kế phòng khách đẹp cho các căn nhà nhỏ”

  1. Huy says:

    Bài viết rất hay.cám ơn bạn nhiều

    1. admin says:

      Thanks bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post