Tường trang trí phòng khách, nét mới lạ trong thiết kế nội thất căn nhà

0 Comments

Rất nhiều căn nhà hiện nay đã không còn thói quen treo các bức tranh khổ lớn hay sử dụng nhiều đồ trang trí để tạo điểm nhấn cho bức tường ở phòng khách. Thay vào đó chúng ta sử dụng chính bức tường để trang trí cho không gian nội thất của căn nhà. Yếu tố này gọi là tường trang trí phòng khách, hiện nay đang rất được ưa chuộng, nhất là tại các khu vực đô thị. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều này, chúng tôi muốn giới thiệu về tường trang trí phòng khách, một điểm mới  trong thiết kế nội thất căn nhà.

thiet-ke-noi-that-phong-khach02

Tường trang trí phòng khách là gì?

Đó chính là việc sử dụng bức tường của không gian phòng khách như một vật trang trí để tạo điểm nhấn cho căn phòng ngày. Do phòng khách là nơi quyết định rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ và nội thất của căn nhà nên tường trang trí phòng khách cũng là điểm nổi bật cho không gian bên trong của căn nhà bạn. Khi nói đến tường trang trí phòng khách, có nghĩa là chúng ta đang tạo sự khác biệt của bức tường này khác với các bức tường còn lại của phòng khách hoặc là của căn nhà. Xu hướng này đang khá thịnh hành, dù là ở các căn nhà lớn hay ở các căn nhà nhỏ đều có thể sử dụng.

Những loại tường trang trí phòng khách cơ bản

Tường trang trí phòng khách sử dụng chất liệu đá. Đây là loại tường trang trí thường sử dụng các viên đá tự nhiên có kích cỡ vừa phải và ốp trực tiếp lên tường thông quá quá trình hoàn thiện phòng khách căn nhà. Với loại tường trang trí phòng khách này, không gian sẽ trở nên thoáng đãng, có sự tự nhiên và đặc biệt là rất bề và đẹp. Kinh nghiệm trong việc sử dụng tường đá trang trí cho phòng khách là bạn nên sử dụng màu sắc tươi sáng cho căn phòng khách để bức tường với gam màu đá tối đó được thực sự nổi bật lên.

Tường trang trí phòng khách sử dụng chất liệu gỗ. Những thanh gỗ tự nhiên hoặc đã được sơn kỹ càng sẽ được đóng trực tiếp lên bức tường để làm điểm nhấn cho không gian phòng khách. Điểm nhấn này thường là sự sang trọng và gần gũi, ấm cúm của phòng khách. Gỗ thường được sử dụng cho tường trang trí là gỗ thông, có mùi thơm tự nhiên rất dịu và bền. Màu sơn có thể do bạn quyết định, nhưng thường được ưa chuộng nhất vẫn là màu tự nhiên của gỗ hoặc một chút hơi sẫm như vẫn thường thấy trong các nội thất gỗ chúng ta hay dùng.

Sử dụng các bức tranh tường trong trang trí phòng khách cũng là một xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Làm được điều này chúng ta phải có kế hoạch ngay từ đầu, tường trang trí phòng khách có thiết kế tranh tường thông thường phải là tường âm với độ âm khoảng 10cm so với bề mặt tường. Hiện nay có đội ngũ thiết kế và thi công riêng biệt đối với loại tranh tường này mà chủ nhà có thể tham khảo và lựa chọn cho mình các bức tranh ưa thích từ nhiều chất liệu khác nhau.

ve-tranh-tuong-2d-10-a

Dùng giấy gián tường để trang trí phòng khách. Đây là cách thiết kế tường trang trí phòng khách đơn giản và kinh tế nhất hiện nay. Giấy gián tường có thể được nhập khẩu từ nước ngoài và có loại kéo riêng biệt. Khi bạn sử dụng giấy gián tường, hoa văn hoàn toàn do bạn quyết định và không bị phụ thuộc vào thiết kế của bức tường ban đầu. Ngoài ra tường trang trí phòng khách bằng giấy dán cũng thuận tiện nếu bạn muốn thay đổi phong cách, hoa văn hoặc màu sắc cho kiểu trang trí này.

Chúng ta luôn có sự tìm tòi, khám phá và trải nghiệm trong các thiết kế tường trang trí phòng khách. Đây là điểm nhấn rất quan trọng không chỉ đối với phòng khách mà còn là cho cả căn nhà của bạn. Hy vọng các bạn  sẽ chọn cho mình được kiểu trang trí phù hợp làm nổi bật không gian sống của mình.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

One thought on “Tường trang trí phòng khách, nét mới lạ trong thiết kế nội thất căn nhà”

  1. johhny says:

    Mình đang muốn trang trí lại phòng khách,cam ơn ý tg cua ad .thank ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post