Cách chọn nội thất phòng ngủ trẻ em

2 Comments

Nhiều gia đình trăn trở trong việc chọn nội thất cho phòng ngủ của trẻ em. Đây không phải là một công việc đơn giản, bởi phải dung hòa giữa sở thích của bố mẹ và sở thích của con cái. Một đặc điểm nổi bật nữa là người chọn nội thất (bố mẹ, nhà thiết kế) trong trường hợp này lại không phải là người sử dụng những món nội thất này. Đó là lý do vì sao chọn nội thất phòng ngủ trẻ em luôn là một công việc không đơn giản, mà chúng tôi muốn chia sẻ ngày hôm nay.

Chọn những món đồ dễ thương

Rõ ràng điều này hoàn toàn hợp với tâm lý và sự phát triển của trẻ. Sự dễ thương của đồ nội thất phòng ngủ trẻ em thể hiện ở kiểu dáng thiết kế, mẫu mã sản phẩm cho đến màu sắc. Những đồ nội thất phòng ngủ trẻ em thường gắn liền với các nhân vật hoạt hình hoặc là hình ảnh ngộ nghĩnh mà nhà sản xuất sáng tạo ra.

Theo nhiều nghiên cứu, trẻ em khi tiếp xúc với những đồ nội thất có hình ảnh dễ thương thì sự phát triển về trí tuệ và cân bằng trong suy nghĩ sẽ rất tốt. Đặc biệt để các em sống trong một thế giới riêng của nội thất phòng ngủ trẻ em mà gắn liền với lứa tuổi thì cũng là cách bố mẹ yên tâm rất nhiều đến giấc ngủ của các con.

nhung-cach-ly-tuong-tan-dung-moi-goc-chet-trong-nha

Màu sắc đóng vai trò cũng khá quán trọng trong mức độ dễ thương của các món đồ nội thất phòng ngủ trẻ em. Những màu sắc thường được sử dụng là hồng, xanh lá cây, xanh da trời, vàng hoặc tím. Ít khi nhà thiết kế dùng màu đen, màu xám hoặc các màu quá sẫm để thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em do điều này không phù hợp với trẻ em.

Nội thất phòng ngủ trẻ em phải phù hợp cho các em sử dụng

Chúng ta đi chọn nội thất phòng ngủ cho trẻ, nhưng nhiều lúc  lại nghĩ đến việc người lớn sẽ thuận tiện ra sao khi giúp đỡ trẻ sử dụng món đồ này. Đó là lý do những tủ quần áo, giá sách hoặc các nội thất khác trong phòng ngủ của trẻ thường có kích thước lớn hoặc khó khăn cho đôi bàn tay của các con khi sử dụng. Trẻ em đều có những độ tuổi phát triển nhất định, bởi vậy nội thất phòng ngủ trẻ em cũng được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi như thế.

Chúng ta không thể mua một tủ quần áo của đứa trẻ hơn 10 tuổi cho con của mình nếu bé mới chỉ hơn 3 tuổi. Dù rằng suy nghĩ bố mẹ sẽ làm thay, sẽ giúp đỡ  con trong sử dụng đồ nội thất đó. Nhưng điều này sẽ không thể giúp bé phát triển đầy đủ và có tâm lý ỉ lại, không tự lập. Xây dựng phòng riêng và chọn nội thất phòng ngủ trẻ em là để các em có không gian riêng, tự lập, tự khám phá và từ đó giúp các em rất nhiều trong sự phát triển. Đây mới là điều mà nhiều bậc cha mẹ nên hướng đến khi lựa chọn đồ nội thất cho con của mình.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

2 thoughts on “Cách chọn nội thất phòng ngủ trẻ em”

  1. Lan Anh says:

    Trẻ em cũng cần có không gian riêng của bẽ,môi đứa trẻ có một sở thích riêng. Tư vấn của bạn rất hợp lý. Khi có điều kiện mình sẽ làm riêng cho con 1 phòng, theo sở thích của bé. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

  2. Bạn ơi màu sắc phong thủy nên kết hợp như thế nào ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post