Những kinh nghiệm trong thiết kế cafe sách nổi bật

7 Comments

Hiện nay có khá nhiều quán cafe sách, kết hợp không gian để thưởng thức cafe và đọc sách. Sự kết hợp thú vị này đã cho ra rất nhiều các thiết kế quán cafe mới . Ở khuôn khổ bài chia sẻ hôm nay, chúng tôi muốn nói về những kinh nghiêm trong thiết kế cafe sách nổi bật. Và hy vọng những kinh nghiệm này sẽ có nhiều giá trị cho các bạn trong kinh doanh hoặc là thưởng thức cafe sách.

ciao-cafe-sach_201210191427269651

Sách và cafe phải là chủ đạo

Qua quan sát, có rất nhiều quán cafe sách hiện nay không giữ chân được khách hàng bởi không có sự cân bằng giữa hai yếu tố giữa sách và cafe. Có quán cafe thì quá nhiều sách mà không chú trọng đến chất lượng đồ uống. Có quán thì chỉ dùng sách như một điểm nhấn để tạo nét riêng mà quên mất sự đầu tư để khiến điểm nhấn này trở nên quá nhạt nhòa.

Sách và cafe phải là chủ đạo trong thiết kế cafe sách, và hai yếu tố này phải luôn luôn đảm bảo được tính cân bằng, không bị lấn át lẫn nhau. Bất cứ sự lấn át nào giữa hai yếu tố nêu trên đều có thể khiến cho ý tưởng ban đầu trở nên khó có thể khả thi được. Điều này chúng tôi đã kiểm nghiệm trên thực tế tại rất nhiều không gian thiết kế của những quán cafe mang phong cách dạng này không chỉ ở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh mà còn trên khắp cả nước.

Cần sự yên tĩnh nhưng đừng lặp lại không gian của một thư viện.

Nhiều người nghĩ rằng khi đã đọc sách thì cần sự yên tĩnh và thậm chí trong cách bài trí của nhiều quá cafe sách, chúng ta thấy nhà thiết kế nội thất có dụng ý bố trí không gian giống y hệt như những thư viện với các giá sách nối dài kết hợp với bàn ghế dài thành dãy. Nếu như vậy khách hàng hoàn toàn có thể mua một ly cafe thật ngon ở một cửa hàng nào đấy, rồi mang nó vào thư viện. Ở đó họ vừa có cafe ngon, vừa có sự lựa chọn phong phú về sách mà chúng tôi tin rằng không có bất cứ quán cafe sách nào có thể theo kịp.

Đấy chính là kinh nghiệm cầ trong thiết kế cafe sách nổi bật. Hãy duy trì sự yên tĩnh trong không gian quán cafe ở mức cần thiết và đừng cố biến nội thất bên trong thành một bản coppy của thư viện. Bởi khi chúng ta thiết kế không gian quán cafe sách, điều đầu tiên cần hướng đến là tạo được điểm nhấn và khiến khách hàng có thể quay lại. Hãy chú trọng về chất lượng sách, chất lượng cafe trong một không gian thư thái, thoải mái từ một bố cục thiết kế hài hòa về tổng thể. Có như vậy thì việc thiết kế mới đạt tiêu chuẩn và kinh doanh mới thực sự khả quan.

Cafe sách đang trở thành một xu hướng và để xu hướng này phát triển, rất cần sự tư vấn, đầu tư trong thiết kế nội thất bên trong. Những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ được đúc kết từ quá trình trải nghiệm và thu thập ý kiến, mục đích là cung cấp thông tin tới các bạn và để rút kinh nghiệm cho nghề nghiệp thiết kế nội thất của bản thân.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

 

7 thoughts on “Những kinh nghiệm trong thiết kế cafe sách nổi bật”

 1. Trang Huynh says:

  Cà phê và sách là sự kết hợp tuyệt với, tôi đang tìm ý tưởng cho quán cà phê của riêng mình, cảm ơn người viết

  1. admin says:

   Nhân viên tư vấn Bee Phan sẽ liên hệ bạn.Cám ơn bạn

   1. Becky says:

    So excited I found this article as it made things much querikc!

 2. Pait says:

  tabuul general legat de sex e problema, si solutia e schimbarea acestuia cu spalatul pe dinti. daca depanatorii de caoarlctlaue ar pune pe net filmulete cu oameni spalandu-se pe dinti am trai intr-o lume mai buna.

 3. thông says:

  Em muốn mà chưa có Những kinh nghiệm trong thiết kế cafe sách nổi bật. Em có thể qua cho anh gặp nhơd anh tư vấn kĩ hơn do ko anh

  1. admin says:

   Tư vấn BeePhan sẽ liên hệ bạn

 4. Nhờ bạn inbox và tư vấn giúp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post