Lựa chọn vách ngăn văn phòng trong thiết kế nội thất

3 Comments

Không gian của văn phòng thường là không gian mở rộng. Việc chia ngăn, chia ô trong các văn phòng rất hạn chế do sẽ tạo nên cảm giác chật chội và không thoải mái cho những người làm việc trong đó. Đặc biệt nhiều văn phòng nhỏ hiện nay, khi có nhu cầu sử dụng vách ngăn do yêu cầu của công việc thì cũng rất cẩn thận và phải qua tư vấn, thiết kế từ những người có chuyên môn. Lựa chọn vách ngăn văn phòng trong thiết kế nội thất từ đó mà trở thành một công việc có yêu cầu cao và tỉ mỉ.

Sử dụng vật liệu vách ngăn văn phòng

Vật liệu nên sử dụng chính là kính. Hiện nay hầu hết các văn phòng có sử dụng vách ngăn đều dùng chất liệu kính để thiết kế. Lý do là bởi kính mang lại cảm giác sang trọng và lịch sự cho không gian văn phòng. Kính cũng sẽ không khiến cho nội thất trong đó bị chia nhỏ bởi các vách ngăn văn phòng.

Trong thiết kế vách ngăn có hai loại cơ bản là vách ngăn ở các bàn hoặc là vách ngăn phòng. Vách ngăn ở các bàn thường tạo ra không gian làm việc riêng cho các nhân viên, tránh cảm giác bừa bộn và tác động rất lớn vào sự tập trung cho công việc của mỗi người. Vách ngăn phòng thường dùng để ngăn phòng làm việc với phòng họp, phòng làm việc của nhân viên với phòng làm việc của sếp. Dù vì mục đích nào thì chất liệu mà chúng tôi thường thấy nhất trong lựa chọn vách ngăn văn phòng vẫn là kính.

noi-that-van-phong-hoat-hinh-palasol-1

vách ngăn văn phòng

Ngoài ra có thể thay thế bằng các tấm nhựa trong suốt để tiết kiệm chi phí mà không lo sợ việc mất an toàn nếu có va đập từ kính. Đây cũng là lựa chọn phù hợp nhưng thiết kế bằng nhựa sẽ không thể bắt sáng hoặc tạo cảm giác sang trọng như thiết kế bằng kính. Mức độ an toàn ở văn phòng thì chắc chắn sẽ luôn được đảm bảo cao do ít va quệt, kính sử dụng là vách ngăn văn phòng cũng là kính cường lực, kính dán.

Đó là những lý do khiến cho việc sử dụng kính làm vách ngăn văn phòng được ưa chuộng chứ không phải là các vật liệu như gỗ, nhựa và đặc biệt tuyệt đối không nên xây các bức tường làm vách ngăn. Thực tế này xuất phát từ yêu cầu về tính sang trọng, thanh lịch và mỗi không gian trong văn phòng đều được tận dụng thật hợp lý nhất.

Đừng quá lạm dụng vách ngăn văn phòng

Bất cứ một đồ nội thất văn phòng nào cũng đều có thể gây hại cho thiết kế nội thất nếu không được sử dụng đúng lúc và đúng chỗ. Vách ngăn văn phòng về cơ bản tạo sự riêng tư, nhưng cũng có thể làm cho nhiều người mất tập trung, tận dụng để làm việc riêng và không chú tâm vào công việc. Đó là lý do nhỏ vì sao nếu phải sử dụng vách ngăn thì bạn nên chọn vách ngăn bằng kính cho văn phòng của mình rồi đấy. Tạo sự độc lập trong làm việc, nhưng vẫn phải đảm bảo sự nghiêm túc và chuyên tâm.

dich-vu-cai-tao-sua-van-phong-dep-chat-luong-cao

Trừ những văn phòng quá lớn, những văn phòng thường thấy trong trung tâm thành phố có diện tích không quá rộng rãi. Do vậy để làm vách ngăn văn phòng, chúng ta phải tính toán thật chính xác để không gian không bị cắt nhỏ, tạo nên cảm giác chật chội nếu quan sát từ bên ngoài. Văn phòng, công sở cũng đề cao sự giao lưu, trò chuyện giữa các nhân viên nên nếu quá nhiều vách ngăn có thể khiến không khí trầm lắng hơn nhiều, điều này không kích thích cho hiệu quả công việc của chính công ty mình.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

3 thoughts on “Lựa chọn vách ngăn văn phòng trong thiết kế nội thất”

  1. Jeannie says:

    What I wouldnt give to have a debate with you about this. You just say so many things that arrive from nowhere that Im quite sure Id have a fair shot. Your weblog is great visually, I mean people wont be bored. But others who can see past the videos and the layout wont be so impressed with your generic untdesdanring of this topic.

  2. lula says:

    Cám ơn bạn về bài viết.mình rất thích y tưởng của công ty bạn

  3. Mai Thùy says:

    ý tưởng rất hay.thank ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post