Vai trò của bàn ghế văn phòng trong thiết kế nội thất công sở

2 Comments

Lựa chọn bàn ghế là một trong những yếu tố quan trọng của nội thất văn phòng. Không có văn phòng làm việc nào mà lại không sử dụng bàn ghế . Mẫu mã đa dạng, màu sắc, chất liệu của loại nội thất này cũng ngày càng được cải tiến để phục vụ thị hiếu của các ông chủ, các loại ngành nghề. Việc lựa chọn bàn ghế văn phòng đã khó, sắp xếp và bố trí nó trong không gian thiết kế nội thất công sở lại càng khó hơn. Trước những thực tế đó, chúng tôi muốn chia sẻ thêm với các bạn về vai trò của bàn ghế văn phòng.

Lựa chọn bàn ghế văn phòng ưu tiên kiểu dáng

Như chúng tôi đã đề cập, lựa chọn bàn ghế, sắp xếp bàn ghế là công việc đặc biệt quan trọng trong thiết kế văn phòng. Đây là nội thất chủ đạo, có thể chiếm hầu như toàn bộ diện tích của văn phòng. Khi lựa chọn bàn ghế văn phòng, điều đầu tiên chúng ta cần chú ý là kiểu dáng. Các nhà cung cấp hiện nay tung ra rất nhiều kiểu dáng thiết kế cho bàn ghế văn phòng khiến nhiều người rối trí không biết chọn loại nào. Kiểu cong, kiểu thẳng, bọc nệm hoặc bọc da…

Rất nhiều chọn lựa cho chúng ta, tuy nhiên lưu ý duy nhất trong chọn kiểu dáng bàn ghế văn phòng là tránh các loại bàn ghế quá cầu kỳ hoặc nhiều chi tiết nếu bạn chọn bàn ghế cho nhân viên làm việc. Và chọn kiểu sang trọng, khác biệt hơn cho bàn ghế văn phòng của sếp.

maxresdefault

Ngoài ra tính đồng bộ cũng là điểm quan trọng trong bàn ghế văn phòng. Khi nhìn vào thiết kế nội thất văn phòng, chúng ta thấy được sự đồng bộ, dàn đều của bàn ghế theo hàng lối sẽ toát lên được tính chuyên nghiệp. Hơn là mỗi người một loại bàn ghế, một màu sắc phải không? Bàn ghế văn phòng sẽ là nội thất chủ đạo, vì vậy chúng ta cần chăm chút để tránh được các lỗi thiết kế hoặc chọn nội thất. Những điều đó  có thể là tác nhân khiến cho bàn ghế văn phòng nhạt nhòa so với những đồ nội thất còn lại trong văn phòng như vách ngăn, đèn chiếu…

Chú trọng chất liệu, kích thước của bàn ghế văn phòng

Chất liệu phổ biến trong bàn ghế văn phòng hiện nay là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa có bọc nệm, bọc da hoặc nhựa kết hợp cùng kim loại… Những chất liệu này được thể hiện trong nhiều mẫu mã khác nhau, phù hợp với công năng sử dụng và nhu cầu của từng đối tượng trong văn phòng làm việc. Điểm đặc biệt trong chọn chất liệu và kích thước bàn ghế văn phòng đó là sự gọn nhẹ và tiện lợi. Để khi làm việc, chúng ta có thể xoay trở, dịch chuyển vị trí các bàn phù hợp với nhu cầu công việc.

thiet-ke-van-phong-nhan-vien-3

Bàn ghế văn phòng

Những thiết kế bàn ghế văn phòng chú trọng rất nhiều đến tính đơn giản, thường thể hiện qua các đường thẳng chứ ít khi là đường cong đặc biệt là đối với bàn. Điều này tác dụng lớn đến yếu tố thanh lịch của không gian nội thất công sở. Tránh các thiết kế cầu kỳ, mặt khác cũng là không làm tăng thêm các chi tiết phức tạp làm khách hàng, đối tác và chính nhân viên làm việc bị rối mắt, mất tập trung.

Lựa chọn bàn ghế văn phòng trong thiết kế nội thất công sở bởi vậy mà trở thành một yêu cầu rất quan trọng trong thiết kế văn phòng. Hy vọng những chia sẻ trên là cần thiết để chúng ta có cho mình những ý tưởng và điều chỉnh cần thiết đối với thiết kế văn phòng, cho hiệu quả cao nhất trong thực hiện công việc.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

 

2 thoughts on “Vai trò của bàn ghế văn phòng trong thiết kế nội thất công sở”

  1. Blondy says:

    How about the many hours I spend on this website, sharing my insights and anwisreng comments, not to mention the many private emails I receive. Does that count as pro bono work?

  2. niki says:

    Mình đang muốn thiet kế lại văn phòng nhưng ko có ý tưởng,tình cờ thấy trang của ad.mình doc thay rat hay.thank ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post