Chọn vật liệu để thiết kế văn phòng hiện đại

0 Comments

Trong thiết kế văn phòng thì lựa chọn vật liệu là yếu tố rất quan trọng. Vật liệu quyết định đến khả năng bền và đẹp của nội thất văn phòng, cũng là mấu chốt đảm bảo kích thích đến hiệu quả công việc của mỗi nhân viên trong căn phòng đó. Nhiều người lãnh đạo hiện nay muốn thiết kế văn phòng hiện đại, nhưng lại loay hoay trong chọn vật liệu hoặc phát huy tốt nhất tính năng của vật liệu trong phục vụ mục đích này. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho các bạn về điều này.

Những loại vật liệu nào có thể tạo ra tính hiện đại cho văn phòng

Nói về vật liệu trong nội thất và thiết kế văn phòng hiện đại thì có rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay chúng tôi thấy nổi bật ở vật liệu kính, kim loại sáng màu và gỗ là những vật liệu phục vụ tốt nhất cho thiết kế văn phòng hiện đại.

Kính tạo ra sự sang trọng cho văn phòng. Đây là loại vật liệu dễ lau chùi nên có thể vệ sinh hoặc làm sáng bóng một cách dễ dàng nhất. Kính thường được sử dụng trong việc tạo các vách ngăn, cửa sổ, cửa chính cho văn phòng hiện đại. Thiết kế hiện nay trong nội thất văn phòng luôn có những danh mục sử dụng vật liệu kính đã cho thấy tính thông dụng của vật liệu này trong thiết kế văn phòng hiện đại.

Thiết kế kiến trúc, nội thất, nhà đẹp, nhà xinh, tủ bếp, phòng ngủ, phòng khách

Kim loại và thường là kim loại sáng màu như nhôm, hợp kim inox…cũng được chọn lựa. Ưu điểm của loại vật liệu này là không quá nặng nề và cũng dễ dàng thiết kế dưới nhiều kiểu dáng hiện đại khác nhau. Từ việc làm giá đỡ cho bàn ghế cho đến làm khung cho các vách ngăn hoặc thiết kế dưới dạng các nội thất thông dụng như giá sách báo, tủ tài liệu. Khi sử dụng vật liệu này, thường có sự kết hợp với vật liệu kính để tạo nên sự thuận lợi cho quá trình sử dụng và dáng vẻ hiện đại cho nội thất văn phòng.

Gỗ thì là vật liệu thường thấy, thường được sử dụng nhiều trong thiết kế văn phòng chứ không chỉ riêng về thiết kế văn phòng hiện đại. Ưu điểm của đồ gỗ là bền và đẹp, nhưng cũng khá nặng nề và không dễ để tạo ra những thiết kế hiện đại hoặc phá cách gắn liền với nội thất văn phòng từ vật liệu này. Tuy nhiên nếu biết cách kết hợp, thì vật liệu gỗ hoàn toàn có thể là vật liệu chủ đạo trong thiết kế văn phòng hiện đại.

Nên có sự đồng bộ về vật liệu trong văn phòng

Một điểm cần lưu ý nữa trong chọn lựa vật liệu để thiết kế văn phòng hiện đại là không được tùy hứng. Bạn không nên sử dụng trong văn phòng quá nhiều loại vật liệu khác nhau.Sẽ rất khó để phối nội thất sao cho phù hợp. Đặc biệt điều này sẽ làm khó cho người thiết kế văn phòng hiện đại cụ thể hóa được yêu cầu của bạn trong thiết kế văn phòng.

noi-that-van-phong-hoat-hinh-palasol-1

Nên chỉ kết hợp hai vật liệu với nhau và tạo sự đồng bộ trong nội thất toàn bộ văn phòng. Hướng nhiều đến không gian mở, tối giản các nội thất và chú trọng sử dụng nội thất thông minh là những gợi ý tốt cho bạn nếu muốn chọn vật liệu để phục vụ cho mục đích thiết kế văn phòng hiện đại.

BeePhan Co., Ltd

http://beephan.com

http://noithatcanhonho.com

One thought on “Chọn vật liệu để thiết kế văn phòng hiện đại”

  1. Kert says:

    I’d veunrte that this article has saved me more time than any other.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post