Một ngôi nhà đẹp là sự tổng hòa của nhiều yếu tố

2 Comments

Đánh giá một ngôi nhà, chúng ta phải dựa vào tổng thể kiến trúc  và nội thất của ngôi nhà đó. Nhưng cũng có những trường hợp, kiến trúc đẹp, nội thất ổn mà ngôi nhà vẫn gây ra nhiều lăn tăn cho chủ sử dụng hoặc những người tới thăm quan. Điều này cho thấy có rất nhiều yếu tố để góp phần tạo nên một ngôi nhà đẹp trên thực tế.

den-trang-tri-phong-khach-1

Yếu tố về phong thủy và tâm linh.

Đối với người Á Đông, thì các yếu tố liên quan đến địa trạch, tuổi, hướng khi xây nhà luôn được xem là yếu tố không thể thiếu. Đặc biệt trong xã hội hiện đại, yếu tố này còn được coi trọng rất nhiều. Một ngôi nhà đẹp, thì trước hết phải làm thỏa mãn được những yêu cầu của chủ nhà, trong đó có việc không để họ phải lăn tăn, suy nghĩ về những ảnh hưởng của tâm linh trong căn nhà.

Yếu tố này quan trọng với một ngôi nhà đẹp đến mức mà những kiến trúc sư, nhà thiết kế thường phải trải qua việc được đào tạo môn học  về phong thủy trước khi làm việc. Có nhiều ngôi nhà dù thiết kế hiện đại, bắt mắt theo đúng những chuẩn mực của kiến trúc nhưng không được đón nhận, tạo sự bất an của người sống trong đó.Những ngôi nhà đó nếu phạm vào yếu tố phong thủy, thì rất khó để nhận được sự hài lòng chứ chưa nói đến việc được đánh giá là đẹp hay xấu.

Yếu tố về tính năng và công năng sử dụng

Xây một ngôi nhà, phải xác định rõ chúng ta sẽ sử dụng nó vào mục đích gì. Nếu như sử dụng vào mục đích ở, sẽ có những thiết kế phù hợp. Nếu sử dụng để kinh doanh, cũng có những thiết kế khác…Mỗi một căn nhà, đều phải phát huy tốt nhất tính năng sử dụng và công năng về giá trị của căn nhà để không thừa hoặc lãng phí bất cứ chi tiết nào.

Trong thiết kế nhà đẹp, phải luôn có khả năng tạo được sự thoải mái và hữu dụng cho các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày với từng không gian nhỏ trong đó. Như việc nhà bếp thì không được thiết kế để ngủ hay như phòng khách thì chẳng ai xây thêm một tủ bếp ở giữa. Điều này ngoài việc bảo đảm tính năng và công năng sử dụng, còn liên quan đến nhiều thẩm mỹ và chất lượng của ngôi nhà đẹp mà chúng ta hướng đến.

Chất lượng xây dựng và giá trị về sự thoải mái

1003-mauxanhla

Đừng quá tiết kiệm khi sử dụng những vật liệu quá rẻ tiền để xây nhà, trừ trường hợp chúng ta bắt buộc phải làm như vậy. Xây dựng một ngôi nhà đẹp, trước hết phải đảm bảo được giá trị sử dụng bền vững trong hàng chục năm chứ không chỉ là một đến vài năm. Đầu tiên là phải có thiết kế hoàn chỉnh để khi thi công hiểu rõ về kết cấu của căn nhà. Kế đến là phải đảm bảo vật liệu không bị lẫn tạp hoặc thiếu chất lượng. Và sau cùng chính là các yếu tố liên quan đến kỹ thuật thi công. Cần có sự giám sát của những người, tổ chức có kinh nghiệm trong việc thi công để đảm bảo cho chất lượng của công trình.

Tổng hợp những yếu tố đó, chính là cơ sở tạo nên một ngôi nhà đẹp cho bạn. Đừng chủ quan và lơ là bất cứ yếu tố nào, bởi chúng ta sẽ khó lòng đánh giá một ngôi nhà là đẹp nếu nó không hoàn chỉnh cả về nội dung hay hình thức thể hiện bên ngoài.

2 thoughts on “Một ngôi nhà đẹp là sự tổng hòa của nhiều yếu tố”

  1. Vu says:

    Thanks ad, bài viết có nhiều cái hay. Sẽ áp dụng cho căn nhà của mình.

  2. Suevonne says:

    Do you have a spam problem on this website; I also am a blogger, and I was wondering your situation; we have created some nice practices and we are looking to trade methods with other folks, why not shoot me an e-mail if insrteteed.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post