Cách làm nội thất đòi hỏi nhiều về tính sáng tạo

6 Comments

Bạn đã từng nghĩ rằng cách làm nội thất hay thiết kế nội thất đơn giản chỉ là sự sắp đặt các vật dụng hoặc trang trí trong nhà? Nhiều người trước khi tìm đọc các bài viết của chúng tôi cũng đã có quan điểm như vậy. Nhưng thực sự với cách làm nội thất chỉ đơn thuần là sắp đặt, thì đó chỉ là trang trí nội thất chứ không bao hàm toàn bộ ý nghĩa của thiết kế nội thất chung. Ngoài yếu tố về kỹ thuật, thì cách làm nội thất đòi hỏi nhiều về tính sáng tạo của người thực hiện công việc này.

Là yếu tố quan trọng bên cạnh tính kỹ thuật

Giống như bất cứ công việc nào khác, cách làm nội thất có những tiêu chuẩn riêng cần phải đáp ứng. Trong các tiêu chuẩn đó, việc đảm bảo về kỹ thuật như tính chịu lực, độ rộng, kích thước hoặc là các yếu tố về phong thủy luôn được tính đến trước hết. Yếu tố kỹ thuật trong cách làm nội thất đảm bảo cho công trình được hài hòa về không gian và kích thước chuẩn theo các tiêu chuẩn. Mặt khác tính toán đúng về kỹ thuật trong cách làm nội thất, cũng đảm bảo cho việc không lãng phí bất cứ diện tích sử dụng nào, đặc biệt là đối với các căn hộ nhỏ.

Nhưng bên cạnh yếu tố kỹ thuật, thì một cách làm nội thất hoàn hảo cũng yêu cầu rất cao về sự sáng tạo của người làm nội thất. Các bạn cũng biết rằng rất ít có những căn nhà được xây dựng giống hệt nhau, hoặc một khi được xây giống hệt nhau thì chủ nhân của nó cũng có những sở thích khác nhau. Điều này đòi hỏi người thiết kế không đi vào các lối mòn cũ trong cách làm nội thất. Bởi cứ đi mãi, thì sẽ gây ra nhàm chán cho người sử dụng và không nổi bật được tính cách cũng như giá trị riêng cho căn nhà. Tính sáng tạo đặt ra là để giải quyết vấn đề này. Không bị rập khuôn và sẽ mang đến những không gian rất riêng, rất cá tính phù hợp với những yêu cầu của chủ nhà đề ra ban đầu.

Tính sáng tạo trong cách làm nội thất thể hiện ở nhiều khía cạnh

Đó là việc sử dụng nội thất sáng tạo, ví dụ như chăm chú hơn trong sử dụng các nội thất thông minh hoặc biến hóa trong trang trí căn nhà theo những trật tự phi truyền thống, nhưng lại thuận tiện và nhận được sự hưởng ứng của chủ nhân sử dụng căn nhà. Hoặc là việc tạo ra những thiết kế riêng trong nội thất của một căn phòng mà chúng ta sẽ không thể tìm ở bất cứ đâu những thiết kế giống như vậy. Tất cả những cách làm nội thất đó đều đòi hỏi ở người thực hiện một tính sáng tạo cao.

Từ những yêu cầu về tính sáng tạo mà chúng tôi đề cập, có thể hình dung cách làm nội thất bao hàm nhiều sự phức tạp và đòi hỏi cao chứ không đơn thuần là một công việc đơn giản. Bởi vậy để có một thiết kế nội thất hoàn hảo cho không gian sống mơ ước, rất cần cách làm nội thất của những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

 BeePhan Co., Ltd

 http://beephan.com

 http://noithatcanhonho.com

6 thoughts on “Cách làm nội thất đòi hỏi nhiều về tính sáng tạo”

 1. Bảo says:

  Công ty inbox cho mình nhé, mình đang cần tư vấn về thiết kế nội thất chung cư khoảng 100m2

  1. admin says:

   Nhân viên cong ty Bee Phan sẽ liên hệ bạn.

   1. Stevie says:

    Hi Maoei,Lgvgly lovely work as usual, the colours are just glorious, I don’t understand anything about the way you go about getting the results you do, but they are a joy to behold!

  2. Shermaine says:

   That’s a cunning answer to a chlanelging question

 2. Bình says:

  Nhân viên cty rất nhiệt tình , mong được làm việc lâu dài với wed .

 3. Jenita says:

  De skmnaele kunne jeg godt tenkt meg.Blir sikkert å gjøre seg godt på terassen din,hva du enn pynter dem med.Ha ei finfin helg:)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Post